batdongsan.com.vn

Phân khúc nhà ở khiến cho bức tranh thị trường bat dong san năm 2014 nổi bật hơn khá nhiều khi tính thanh khoản của thị trường đã cao gấp 02 đến 03 lần so với năm 2013, hứa hẹn sẽ có nhiều xu hướng mới, tạo nhiều cơ hội đầu tư cho BĐS trong năm 2015 này.

Luật mới quy định lại về cách tính DT căn hộ, và đặc biệt là quyền sở hữu các BĐS của người nước ngoài cũng bắt đầu có hiệu lực từ 1/7/2015 cũng như cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ sẽ trở thành chất xúc tác mới. Vì thế,  ông Marc Towsend – CEO CBRE Việt Nam nói,  lĩnh vực nhà ở bán sẽ là một sân chơi bình đẳng hơn và minh bạch hơn.

Luật mới cũng cho phép các công ty đang có vốn nước ngoài được phép cho thuê lại tài sản mà họ đang thuê (luật cũ không cho phép như thế – PV) hiệu lực từ tháng 7 năm 2015. Bên cạnh đó, công ty có vốn nước ngoài cũng sẽ được phép mua lại tòa nhà đã xây dựng để sử dụng.

batdongsan.com.vn

Chính sách mới tạo cơ hội cho đầu tư bất động sản 2015

Dự báo rằng, những thay đổi trên sẽ góp phần làm tăng nhu cầu kinh doanh cho mảng giao dịch mua ban nha dat – BĐS thương mại văn phòng. Năm 2014, có rất nhiều tòa nhà văn phòng đã có phương thức kinh doanh cho thuê dài hạn hay đã mua đứt diện tích và trong năm 2015 xu hướng này vẫn sẽ được tiếp tục với nhiều diện tích văn phòng được bán hoặc là cho thuê dài hạn.

Chính sách trên góp phần làm tăng nhu cầu hoạt động kinh doanh bán lẻ cho các công ty đa quốc gia ở Việt Nam. CBRE cho biết, cam kết này chưa đem lại sự thay đổi rõ rệt vì các hãng bán lẻ nước ngoài đã tham gia thị trường rồi. Bên cạnh đó, “kiểm tra nhu cầu kinh tế -Economic Needs Test (ENT) vẫn là 1 rào cản kỹ thuật, bởi muốn mở cơ sở bán lẻ thứ hai trở đi thì yêu cầu những nhà bán lẻ nước ngoài phải vượt qua bài kiểm tra này.

Ngoài những chính sách hỗ trợ thì cơ sở hạ tầng cũng đang là chất xúc tác vô cùng đắc lực cho thị trường nhà đât BĐS trong năm 2014 qua. Cả Hà Nội cũng như Tp.Hồ Chí Minh đều có những công trình, dự án làm thay da đổi thịt để đi vào hoạt động.

Thông tin về thị trường nhà đất Việt Nam mời các bạn tìm kiếm tham khảo trên batdongsan.com.vn – website lớn nhất Việt Nam về lĩnh vực BĐS. Hướng đến mục tiêu vươn xa hơn ngoài thị trường thế giới, batdongsan.com.vn cũng đã cho ra mắt trang thông tin BĐS real estate vietnam phiên bản tiếng Anh.