Bố trí cửa ra vào như thế nào là chuẩn phong thủy

Trong một ngôi nhà ngoài bố trí phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh thì bố trí cửa ra vào trong nhà hợp phong thủy cũng rất quan trọng.

Vậy bố trí cửa ra vào như thế nào để hợp phong thủy, bài viết dưới đây http://phongthuycuachinh.com sẽ giúp các bạn điều đó.

Bố trí cửa ra vào như thế nào là chuẩn phong thủy

Bố trí cửa ra vào như thế nào là chuẩn phong thủy

Trước tiên chúng ta cần đặt câu hỏi vì sao phải quan tâm đến phong thủy cửa ra vào? Vì cửa ra vào liên quan đến luồng khí, ánh sáng và gió nếu không được quan tâm nó sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà, nó có thể đón lộc hay rước họa là tùy vào việc bố trí của bạn đó.

Việc bố trí cửa ra vào có nhiều nguyên lí nhưng quan trọng nhất đó là sự hài hòa âm dương và tiếp theo là tránh trực xung.

Đối với phòng ngủ, phòng làm việc cần sự yên tĩnh thì việc mở cửa bạn cần phải tránh vùng di chuyển nhiều (Vùng Dương) tác động đến người sử dụng. Nên bạn hạn chế mở nhiều cửa sẽ làm tăng lối đi lại, khó bố trí nội thất.

Đối với những không gian chuyển tiếp như hành lang, đầu cầu thang, lối vào phòng không nên mở cửa rộng quá sẽ hút gió và mất an toàn.

Để cân bằng âm dương thì cửa ra vào nên cố định, kết hợp cửa kính chớp lật nghiêng và giếng trời cho ngôi nhà để thông gió, thoáng khí và có ánh sáng mặt trời.

Bố trí cửa ra vào hợp phong thủy để tăng vượng khí cho ngôi nhà

Bố trí cửa ra vào hợp phong thủy để tăng vượng khí cho ngôi nhà

Phòng vệ sinh thì bạn không nên làm cửa quá rộng, quá cao gây khó khăn cho đóng mở và có thể hút gió mạnh không tốt cho không gian phòng tắm. Tránh bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp nhé không là gặp họa đó vì bếp là hỏa, phòng vệ sinh là nước hỏa khắc lửa là không tốt phải không các bạn.

Như đã nói ở trên là chúng ta phải tránh trực xung khi bố trí cửa ra vào đó là không bố trí các cửa này thẳng hành với nhau vì nó sẽ hành thành một đường dẫn khí vào nhà xuyên suốt mất cân bằng âm dương và không tốt chút nào khi bị người ngoài nhìn xuyên suốt vào nhà. Trong phong thủy đó là điều đại kị tạo cho ngôi nhà không an toàn và thiếu may mắn.

Ngoài ra cửa cổng nhà và cửa chính cũng tránh thẳng hàng nhau mà nên bố trí lệch nhau theo phong thủy cửa chính nó sẽ gây họa cho gia chủ. Nếu trường hợp không thay đổi được thì nên che chắn bằng các chậu cây cảnh hoặc tạo bình phong cho ngôi nhà bằng gỗ, tủ kệ…

Việc bố trí cửa ra vào không dễ chút nào phải không các bạn? Nào là tránh cái này, làm cái kia nhưng khi đã hiểu rõ bản chất của nó sẽ tạo tiền đề để bạn bố trí được một ngôi nhà có cửa ra vào hợp phong thủy nhất và đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình bạn an khang thịnh vượng đó.