Cửa sổ cân đối, bố trí hợp lí cho ngôi nhà thêm vượng khí

Người ta thường nói “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” của con người còn trong một ngôi nhà thì cửa sổ được xem là “Mắt” của ngôi nhà vì khi cửa sổ mở ra cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu sáng ngôi nhà và tầm nhìn ra bên ngoài được mở rộng hơn.

Trong phong thủy thì cửa sổ có rất nhiều tác dụng tốt với ngôi nhà như mang lại nguồn ánh sáng, gió để thông thoáng và làm ngôi nhà sáng sủa hơn giúp vượng khí nhà bạn được luân chuyển tốt cho tài lộc, công danh cho gia đình bạn thăng tiến.

Muốn bố trí được cửa sổ hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn, tài lộc, công danh và sự nghiệp cho gia chủ bạn cần lưu ý một số điểm sau cùng http://phongthuycuachinh.com dưới đây nhé:

Cửa sổ cân đối, bố trí hợp lí cho ngôi nhà thêm vượng khí

Cửa sổ cân đối, bố trí hợp lí cho ngôi nhà thêm vượng khí

  • Số lượng cửa sổ trong nhà bạn cần được bố trí vừa phải và kích thước phải cân bằng với ngôi nhà như không nên ít quá thì sẽ thiếu ánh áng, còn nhiều quá và rộng quá khiến ngôi nhà trở nên trống trải, nhiều sánh sáng, gió quá sẽ không tốt cho sức khỏe của gia đình bạn cũng như vượng khí ngôi nhà của bạn bị thất thoát ra ngoài theo lối cửa sổ lớn ra ngoài.
  • Vì cửa sổ như là “Đôi mắt” của ngôi nhà vì thế bạn nên thiết kế theo chế độ mở ra và mở được cả hai bên tránh mở 1 bên và đóng 1 bên.
  • Hướng của cửa sổ bạn nên thiết kế về hướng đón gió tốt như hướng nam, đông nam và tây nam nhưng tránh mở hướng bắc vì hướng này mùa đông mang gió lạnh và hướng tây nơi ánh sáng mặt trời chiếu gay gắt không tốt cho sức khỏe gia đình và ngôi nhà của bạn.
  • Cửa số nên mở về nơi có tầm nhìn lớn, không gian đẹp sẽ cho ngôi nhà đón nhận được nhiều vượng khí tốt đẹp.
  • Bạn cần tránh mở cửa sổ ở đầu giường, cuối chân giường hay thẳng giường ngủ để không bị người ngoài nhòm ngó vào nơi bạn ngủ tạo cảm giác bất ổn, lo âu, mất tự nhiên cho người trong phòng dễ gây bệnh tật.
  • Cửa sổ phòng ngủ mở tốt nhất là chếch góc với giường ngủ để vừa thuận tiện trong việc bố trí đồ đạc và để giường ngủ nằm trong vùng khuất sáng tránh hung khí ảnh hưởng đến người ngủ trong phòng.

Cửa sổ nên mở ra ngoài cho công danh và sự nghiệp thăng tiến

Cửa sổ nên mở ra ngoài cho công danh và sự nghiệp thăng tiến

  • Trong trường hợp nếu cửa chính đóng thì cửa sổ chính là nơi luân chuyển không khí trong nhà với bên ngoài do đó bạn cần bố trí một số cửa sổ ở trên cao để lưu thông khí quẩn, giải thoát luồng sát khí và giảm tầm nhìn bên ngoài vào cũng như bổ sung ánh sáng từ trên cao tốt cho nhà bạn.
  • Bạn cần tránh cửa sổ đối diện nhau vì như thế nó tạo thành dạnh trực xung làm cho lường khí đến và đi rất nhanh không tốt chút nào cả nếu gặp trường hợp này bạn cần bố trí đồ nội thất ngăn cách, che chắn sự thẳng hàng này như đặt chậu cây lớn, dùng bình phong, màn, rèm cửa để che chắn.
  • Nếu cửa sổ nhà bạn mở vào trong sẽ làm cho vận khí bị thu lại ảnh hưởng đến đường công danh và sự nghiệp của bạn không được thăng tiến.

Bài viết trên là các lưu ý khi bố trí cửa sổ trong phong thủy để giúp cho tài lộc, công danh hay sự nghiệp của gia chủ được luôn phát. Bạn có thể tham khảo thêm cách bố trí cửa chính, thiết kế cửa sổ khác giúp rước tài lộc vào nhà bạn trên website phong thủy cửa chính của chúng tôi nhé.