Dự án chung cư HH3 Linh Đàm thuộc khu đô thị Linh Đàm vừa có mức giá rẻ so với cùng phân khúc chung cư trong khu vực , vừa đáp ứng được các điều kiện để vay gói hỗ trợ 30.000 tỷ.

Chia sẻ kinh nghiệm mua căn hộ chung cư HH3 Linh Đàm bằng vốn vay 30.000 tỷ 1

Chung cư HH3 Linh Đàm nằm trong quần thể khu đô thị Linh Đàm

Hiện nay, không hẳn ai cũng có đủ tiền để mua một căn hộ chung cư theo ước muốn vì vậy nhu cầu vay vốn đang rất cao. Nhưng phần thủ tục, cách thức vay vốn vẫn mang lại tâm lý e ngại cho nhiều khách hàng vì sợ gặp khó khăn, rắc rối.

Xác định thực trạng nhà ở là điểm mà hầu hết khách hàng nào cũng nghĩ là khâu quan trọng và khó nhất. Bởi vì quy định của mỗi phường, xã và mỗi ngân hàng đều có những đặc trưng riêng nên những cá nhân đi vay cũng không ai giống ai. Anh Nguyễn Thắng Lợi – người đã vay mua căn hộ chung cư HH3 Linh Đàm từ gói 30.000 tỷ chia sẻ: “Chúng ta nên chủ động hơn trong việc xác nhận thực trạng nhà ở. Đầu tiên là cần biết chính xác yêu cầu của phía ngân hàng mình vay là gì. NHcó cần xác nhận gì đặc biệt trên form mẫu hay không, dùng câu chữ như thế nào để hồ sơ có thể được thông qua nhanh hơn. Khi biết trước yêu cầu của NH, chúng ta sẽ chủ động hơn trong việc xin chính quyền địa phương xác nhận thực trạng nhà ở của mình”.

Chị Thanh Tâm, khách hàng khác cho biết: “Tôi có nhu cầu mua căn hộ chung cư HH3 Linh Đàm và tôi đã may mắn được sử dụng form mẫu mới của Bộ xây dựng. Form mẫu này hợp lý và rất rõ ràng gồm các ô ghi rõ trường hợp xác nhận thực trạng nhà ở ví dụ như đang ở chung với bố mẹ, đang có nhà dưới 8m2, hay chưa có nhà ở địa phương. Chỉ cần đánh dấu vào ô tương ứng trường hợp của mình và không cần phải ghi thêm gì khi xác nhận như các form mẫu trước”.

Trường hợp của các KH này đều được giải quyết chỉ trong khoảng 1 tuần, 10 ngày chứ không đến mức quá khó khăn như chúng ta vẫn thường nghĩ.
Chị Trịnh Thị Loan, chủ sở hữu căn hộ 2706 CT11, diện tích gần 70m2 đã hoàn thành thủ tục vay từ gói cho vay 30.000 tỷ đồng chỉ trong vòng 1 tuần cho biết “Các thủ tục vay đều được các bạn ở ngân hàng hướng dẫn rất chi tiết như xác nhận nơi mình đang công tác, tình trạng nhà ở hiện nay, quyết định bổ nhiệm viên chức, công chức hoặc HĐ lao động nếu làm tư nhân,CMND, hộ khẩu, xác nhận đã đóng BHXH đã đóng tới ngày nào…”. Hiện chị Loan đã vay khoảng 80% giá trị căn hộ, tương đương 720 triệu đồng trong vòng 15 năm, lãi suất tối đa là 6%/năm trong vòng 10 năm. Trung bình mỗi tháng chị Loan sẽ trả lãi và gốc là 8 triệu đồng/tháng. Chị Loan cho rằng gói 30.000 tỷ đồng thực chất rất dễ vay vì thế chúng ta nên tận dụng nó trong khi nhà nước đang sẵn sàng mở rộng hỗ trợ.