Chọn hướng cửa chính cho người tuổi Thân

Trong một ngôi nhà thì mặt trước của ngôi nhà hay còn gọi là mặt tiền thường được chủ nhà thiết kế đẹp mắt và lựa chọn những hướng sáng sủa, không che khuất để làm. Nó cũng tượng trưng cho sự giàu có và là niềm tự hào của chủ nhà với khách nhìn vào.

Trong đó cửa chính được bố trí ở mặt tiền này và nó cũng được coi là nơi dẫn khí đầu tiên từ ngoài vào nhà. Vì thế nó luôn luôn được chủ nhà bố trí vào hướng tốt nhất để đón nguồn sinh khí tài lộc, may mắn và tốt đẹp nhất đến với gia đình.

Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết cách lựa chọn hướng cửa chính hợp phong thủy với tuổi của mình vì thế chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn tuổi Tý cho đến tuổi Mùi ở các bài trước biết cách bố trí hướng cửa chính hút tài lộc vào nhà nhất.

Hôm nay Phongthuycuachinh.com sẽ gửi đến các bạn tuổi tiếp theo đó là tuổi Thân biết cách chọn hướng cửa chính hợp phong thủy nhất để rước tài lộc vô nhà ầm ầm dưới đây nhé!

Chọn hướng cửa chính cho người tuổi Thân

Chọn hướng cửa chính cho người tuổi Thân

Theo tra cứu bảng niên mệnh tuổi thì những người tuổi Thân – Tuổi khỉ sinh vào năm:

  • 1944 (Giáp Thân)
  • 1956 (Bính Thân)
  • 1968 (Mậu Thân)
  • 1980 (Canh Thân)
  • 1992 (Nhâm Thân)

Trong phong thủy cửa chính cho nhà ở để chọn hướng tốt làm cửa chính người ta thường dựa vào cung mệnh của chủ nhà thường là người đàn ông trụ cột trong gia đình. Rồi so sánh cung mệnh đó với bát quái trạch đồ để chọn lựa 1 trong các hướng tốt vào: Sinh khí, thiên ý, diên niên và phục vị để làm và tránh làm vào các hướng xấu: Tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại.

Trong có ý nghĩa của các hướng này là:

Bây giờ chúng ta hay đi phân tích chọn hướng cửa chính cho từng tuổi một dưới đây nhé!

Chọn hướng cửa chinh cho tuổi Giáp Thân

Người thuộc tuổi Giáp Thân sinh vào năm 1944 có cung mệnh là Khôn Thổ do đó chủ nhà nên làm cửa chính vào các hướng tốt sau: Hướng Đông Bắc (Sinh khí), Hướng Tây (Thiên y), Hướng Tây Bắc (Diên niên), Hướng Tây Nam (Phục vị) và tránh bố trí nhầm cửa nhà vào các hướng xấu sau: Hướng Bắc (Tuyệt mệnh), Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), Hướng Nam (Lục sát), Hướng Đông (Họa hại).

Chọn hướng cửa chính cho tuổi Bính Thân

Người thuộc tuổi Bính Thân sinh vào năm 1956 âm lịch có cung mệnh là Cấn Thổ vì thế gia chủ nên thiết kế cửa chính vào hướng tốt sau: Hướng Tây Nam (Sinh khí), Hướng Tây Bắc (Thiên y), Hướng Tây (Diên niên), Hướng Đông Bắc (Phục vị). Và chủ nhà 1956 cũng cần tránh làm cửa chính vào các hướng mang lại điều xấu đến với gia đình đó là: Hướng Đông Nam (Tuyệt mênh), Hướng Bắc (Ngũ quỷ), Hướng Đông (Lục sát), Hướng Nam (Họa hại).

Chọn hướng cửa chính cho tuổi Mậu Thân

Chủ nhà sinh năm Mậu Thân 1968 âm lịch thuộc vào cung mệnh Khôn Thổ giống với gia chủ sinh năm 1944 vì thế bạn nên chọn hướng cửa chính vào 1 trong các hướng tốt và tránh chọn làm cửa chính vào 4 hướng xấu mà chúng tôi đã nêu ở trên nhé.

Tuổi Mậu Thân 1968 nên làm cửa chính hướng Đông Bắc

Tuổi Mậu Thân 1968 nên làm cửa chính hướng Đông Bắc

Chọn hướng cửa chính cho tuổi Canh Thân

Gia chủ sinh năm Canh Thâm 1980 âm lịch có có cũng mệnh thuộc vào Khôn Thổ giống với 2 chủ nhà sinh năm 1968 và 1944 vì thế hướng làm cửa chính tốt bạn chọn theo 2 người này theo bên trên chúng tôi đã liệt kê nhé!

Chọn hướng cửa chính cho tuổi Nhâm Thân

Người sinh năm Nhâm Thân 1992 thì thuộc cung mệnh Cấn Thổ giống với người sinh năm 1956 do đó hướng tốt nên chọn và hướng xấu không nên chọn làm cửa chính các bạn xem chúng tôi chọn phân tích ở trên cho người tuổi Bính Thân 1956 nhé.

Như vậy mỗi một người tuổi Thân đều có 4 hướng tốt làm cửa chính và 4 hướng xấu không nên làm cửa chính.Trong 4 hướng tốt nên làm cửa chính thì 2 hướng sinh khí và thiên y là tốt nhất. Nếu có thể các bạn tuổi Thân nên chọn bố trí cửa chính vào 2 hướng hợp phong thủy này nhất để đón tài lộc nhiều nhất vào nhà cho gia đình nhanh chóng giàu có và phát tài nhé.