Chọn hướng cửa chính cho tuổi Tuất phát tài

Nhiều bạn đọc hỏi: Tôi tuổi Tuất thì nên làm cửa chính hướng nào là tốt nhất? Giúp gia đình tôi đón được nhiều tài lộc và may mắn?

Chúng tôi Phongthuycuachinh.com xin trả lời: Để giúp các bạn tuổi Tuất chọn được hướng cửa chính tốt thì chúng ta nên dựa vào cung mệnh của chủ nhà (là người chống Nam mệnh) so với phong thủy bát trạch nhằm xác định các hướng tốt xấu. Rồi sau đó chọn ra 1 hướng mang lại tài lộc cũng như may mắn nhiều nhất đề gia đình gia chủ phát tài và phát lộc như sau:

Chọn hướng cửa chính cho tuổi Tuất phát tài

Chọn hướng cửa chính cho tuổi Tuất phát tài

Điều đầu tiên muốn xem phong thủy cửa chính chúng ta phải biết chính xác năm sinh của mình để tránh xem nhầm lần. Như vậy những người tuổi Tuất sinh vào các năm sau: 1946 (Bính Tuất), 1958 (Mậu Tuất), 1970 (Canh Tuất), 1982 (Nhâm Tuất), 1994 (Giáp Tuất)…

Chọ hướng cửa chính cho người tuổi Bính Tuất 1946

Người tuổi Bính Tuất sinh vào năm 1946 theo bảng cung mệnh thì tuổi này thuộc cung mệnh Ly Hỏa do đó căn cứ vào bát quái trạch đồ thì gia chủ có các hướng tốt xấu để làm cửa chính đó là:

  • Hướng tốt nên làm cửa chính: Sinh khí (Hướng Đông), Thiên y (Hướng Đông Nam), Diên niên (Hướng Bắc), Phục vị (Hướng Nam).
  • Hướng xấu không nên làm cửa chính: Tuyệt mệnh (Hướng Tây Bắc), Ngũ quỷ (Hướng Tây), Lục sát (Hướng Tây Nam), Họa hại (Hướng Đông Bắc)

Ý nghĩa của các hướng trên là:

Qua các hướng tốt kể trên thì tuổi Mậu Tuất 1946 nên làm cửa chính hướng Đông là giúp gia đình nhanh chóng giàu có nhiều tài lộc nhất.

Chọ hướng cửa chính cho người tuổi Mậu Tuất 1958

Đối với người sinh năm 1958 âm lịch tuổi Mậu Tuất thì lại có cung mệnh là Càn Kim vì thế theo phong thủy bát quái thì gia chủ có những hướng tốt và xấu làm cửa chính như sau:

  • Hướng tốt nên bố trí cửa chính: Sinh khí (Hướng Tây), Thiên y (Hướng Đông Bắc), Diên niên (Hướng Tây Nam), Phục vị (Hướng Tây Bắc).
  • Hướng xấu không nên bố trí cửa chính: Tuyệt mệnh (Hướng Nam), Ngũ quỷ (Hướng Đông), Lục sát (Hướng Bắc), Họa hại (Hướng Đông Nam).

Theo các hướng tốt kể trên thì tuổi Mậu Tuất (1958) thiết kế và bố trí cửa chính về hướng Tây là hút tài lộc, sinh khí nhất cho gia đình nhanh chóng thịnh vượng. Ở nước ta hướng Tây là hướng nắng nóng vào buổi chiều do đó bạn nên làm hiên che cho cửa chính và nên trồng cây xanh, dây leo trước nhà để chắn nắng nhé.

Chọ hướng cửa chính cho người tuổi Canh Tuất 1970

Người tuổi Canh Tuất sinh vào năm 1970 âm lịch có cung mệnh là Chấn Mộc nên tuổi này có hướng xấu và hương tốt làm cửa theo bát trạch như sau:

  • Hướng xấu: Tuyệt mệnh (Hướng Tây), Ngũ quỷ (Hướng Tây Bắc), Lục sát (Hướng Đông Bắc), Họa hại (Hướng Tây Nam)

Tuổi Canh Tuất 1970 nên làm cửa chính hướng Tây

Tuổi Canh Tuất 1970 nên làm cửa chính hướng Tây

  • Hướng tốt: Sinh khí (Hướng Nam), Thiên y (Hướng Bắc), Diên niên (Hướng Đông Nam), Phục vị (Hướng Đông).

Đối với tuổi 1970 (Canh Tuất) này thì làm nhà có cửa chính hướng Nam là mát nhất và phát tài lộc nhiều nhất, chắc chắn gia đình bạn sẽ nhanh chóng giàu sang phú quý.

Chọn hướng cửa chính cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

Bạn sinh vào năm 1982 âm lịch tuổi Nhâm Tuất thuộc cung mệnh Ly Hỏa như chủ nhà 1946 vì thế bạn nên làm cửa chính hướng Đông như người này là hút may mắn vào nhà nhiều nhất giúp gia đình làm ăn phát đạt.

Chọ hướng cửa chính cho người tuổi Giáp Tuất 1994

Bạn tuổi 1994 âm lịch Giáp Tuất thì có cung mệnh là Càn Kim giống với người tuổi 1958 do đó hướng tốt để bạn đặt cửa chính đó là hướng Tây để giúp gia đình ăn nên làm ra và sớm giàu có, phát tài.

Như vậy tùy theo bạn thuộc tuổi Tuất nào thì chọn hướng tốt làm cửa chính theo tuổi đó và cần tránh các làm vào hướng xấu còn lại để không rước họa cho gia đình mình nhé.

Cuối cùng nếu gia đình bạn vì lí do nào đó mà không bố trí được cửa chính vào hướng tốt mà chúng tôi kể trên thì bạn có thể chọn 1 trong 3 hướng tốt còn lại để bố trí làm cửa chính nhé.