nhà ở xã hội

Hiện nay, 1 số dự án nhà ở xã hội tại thủ đô Hà Nội có giá chưa tới 10 triệu đồng/m2 thế nhưng số lượng hồ sơ đăng ký mua NƠXH rất ít, khiến chủ đầu tư đang lo ngại về tiến độ xây dựng dự án quá nhanh so với tốc độ bán sản phẩm. Phân khúc căn hộ và bán lẻ cũng không mấy khả quan. Hiện nay, tại Tp.HCM, hoạt động bán lẻ của bán nhà quận 7 quận 8, diễn ra khá chậm.

Khảo sát của phía phóng viên cho thấy, số lượng dự án NƠXH thời gian gần đây công bố mở bán là khá lớn nhưng không phải dự án nào cũng có tiến độ bán hàng tốt. Các đây khoảng 2 tháng, một doanh nghiệp có dự án NƠXH  ở địa bàn Quốc Oai, Hà Nội có thông báo về vấn đề nhận hồ sơ NƠXH. Với giá chưa tới 10 triệu/m2 và sự hỗ trợ của ngân hàng, thì để sở hữu 1 căn hộ tại đây, khách hàng chỉ cần chuẩn bị khoảng 100 triệu .

nhà ở xã hội

Hoạt động bán nhà quận 8 đang diễn ra khá chậm

Tuy nhiên, đại diện DN cũng cho hay, công ty nhận được rất ít số hồ sơ. Hiện nay, đơn vị này cũng đã cất nóc tòa nhà thứ 2 tại khu nhà ở xã hội của dự án. Đồng thời, dự kiến tới cuối tháng 10, sẽ bàn giao các căn hộ đầu tiên cho người mua nhà đến ở.

Theo vị này, thì hiện đang cân nhắc về tốc độ xây dựng tòa nhà sao cho phù hợp với tiến độ bán hàng bởi hiện nay số hồ sơ đăng ký mua nhà quá ít. Vị này cho biết, nếu xây xong mà chưa bán được căn hộ thì chủ đầu tư sẽ gặp rất nhiều khó khăn và gây lãng phí.

Đại diện doanh nghiệp cho hay, tốc độ bán hàng của dự án không được khả quan một phần là do vị trí xa và giao thông chưa tật sự thuận tiện. Vị này nhận định, người mua nhà chưa thực sự mặn mà do xa trung tâm dù đường xá đi lại khu vực này không khó khăn nhiều.

___________

Tin bán nhà quận 12 mời bạn xem tiếp tại website của chúng tôi http://phongthuycuachinh.com