Hiện nay,thị trường bán nhà Hà Nội và cả khu vực bán nhà quận 11 (thành phố HCM) có chuyển biến về sự giảm giá đáng ghi nhận thì đất thổ cư tại 1 số quận trên địa bàn Hà Nộivà Sài Gòn có hạ tầng kém phát triển cũng đang chịu áp lực lớn trước sự cạnh tranh rất mạnh mẽ của thị trường chung cư.

Anh Duy (quê ở Hòa Bình) sắp lập gia đình cho nên đang tìm mua 1 lô đất thổ cư hoặc là căn hộ để an cư. Dù rất thích mua đất thổ cư để anh có thể thiết kế và xây dựng nhà riêng theo ý mình nhưng sau một thời gian đôn đáo chạy vạy tìm hiểu và cũng đi xem hàng chục lô đất lớn nhỏ rải khắp TP. Hà Nội, anh Duy quyết định xuống tiền mua cho mình một căn hộ để ở.

Anh cho biết, do tài chính của anh có hạn nên anh cũng phải vay mượn thêm. Trong khi đó, việc thực hiện thủ tục vay vốn của ngân hàng với đất thổ cư thì phải đợi chờ lâu hơn. Anh cũng đã phải tự liên hệ với ngân hàng để mà vay vốn trong khi mua căn hộ chung cư thì lại thuận lợi hơn nhiều.

Thị trường bán nhà Hà Nội có xu hướng giảm giá

Theo như ông Nguyễn Văn Khánh, Giám đốc Sàn BĐS Gia Khánh Land (ở quận Hoàng Mai), việc tiếp cận các gói vay  từ nhà băng không dễ dàng giống như mua căn hộ chung cư cũng chính là một trong các lý do khiến cho giao dịch đất thổ cư trong thời gian gần đây bị chững lại. Đó cũng chính là 1 nguyên nhân chính khiến giá bán phân khúc này ở một số quận huyện bị giảm đáng kể.

Ông Khánh cho biết thêm, nhu cầu bên bán không phải ít. Nhiều khách cũng mang tâm lý thích sở hữu nhà đất. Song, việc kết nối được các nhu cầu giữa bên bán và bên mua thì không dễ dàng. Hơn nữa, hiện nay các chủ đầu tư dự án cũng đã tạo điều kiện cho quý khách kết nối với ngân hàng, nên không ít người mua nhà chuyển hướng 1 một thời gian tìm hiểu ở những phân khúc.

Đối với vấn đềgiá bán đất thổ cư, đại diện các sàn bất động sản tại khu vực Hà Nội cho hay, khu vực các quận nội thành như: Đống Đa; Ba Đình;Hoàn Kiếm;Hai Bà Trưng,……….. giá đất thổ cư hiện đang giữ ổn định ở mức cao. Trong khi đó, tại các quận huyện vùng ven, mức giá bán lại biến động theo những chiều hướng khác nhau.

Theo đó, khu vực quận Nam Từ Liêm; Cầu Giấy; Long Biên; Hà Đông;Bắc Từ Liêm… giá bán nhích nhẹ lên nhờ cơ sở hạ tầng và 1 số dự án giao thông lớn hiện đang được xây dựng, hiện giá dao động từ 30->70 triệu đồng/m2 tùy thuộc vị trí.

…………..

Xem thêm thông tin nhà đất về bán nhà quận 12,…trên wbsite http://phongthuycuachinh.com