Giá nhà Việt Nam cao hay thấp?

Việc mở rộng cửa để cho người nước ngoài cũng như là Việt kiều được mua và sở hữu, hay  đầu tư kinh doanh BĐS tại Việt Nam đang được kỳ vọng tăng nhiệt cho thị trường BĐS nước ta trong thời gian tới.

Với căn hộ cao cấp ở Tp.HCM hay ở Hà Nội có giá bán trung bình thấp hơn ở 1 số thành phố khác trong khu vực như: Bangkok; Jakarta ; Manila từ 3-4 lần. Ngay cả phân khúc nhà riêng, hay nhà mặt phố cũng có giá tương đối mềm hơn. Giao dịch bán nhà quận 12, nhà ở quận Tân Phú,…được người nước ngoài tìm mua nhiều.

Khi trả lời trên báo chí, đại diện của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết có rất nhiều Kiều bào vui mừng khi biết quy định này có hiệu lực, bởi nay họ đã được đứng tên mua nhà, căn nhà đó là sở hữu của họ.

Giá nhà Việt Nam cao hay thấp?

Giao dịch bán nhà quận Tân Phú,…được nhiều người nước ngoài tìm mua .

Với người nước ngoài, trước đây phải đi thuê nhà, thì nay có thể mua, sở hữu cho riêng mình, thậm chí còn có thể mua để đầu tư . Liệu rằng, giá nhà ở Việt Nam có đủ sức hấp dẫn với nhóm khách hàng đầy tiềm năng này không, đây là câu hỏi mà không ít làm doanh nghiệp BĐS quan tâm.

Giá nhà tại Việt Nam đắt hay rẻ cũng đã được đưa ra tranh luận nhiều trong các diễn đàn BĐS gần đây, và nó đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia, dư luận.

Một doanh nghiệp địa ốc Tp.HCM đã từng có nhiều nghiên cứu, và đánh giá rất chi tiết về giá bán căn hộ tại Tp.HCM so với 1 số thành phố khác xung quanh khu vực. Cụ thể, DN này đã chỉ ra căn hộ vừa túi tiền ở Tp.HCM có giá bán khoảng 30.000-40.000 USD (tương đương với 650-850 triệu đồng). Trong khi đó thì giá bán nhà tương tự ở những đô thị có cùng quy mô như: Tp.HCM ;Bangkok;Hong Kong;hay Manila…thì cao gấp nhiều lần, khoảng 300.000 USD mỗi căn. Trên các phương tiện truyền thông, đại diện DN này còn nhận định: “giá nhà Việt Nam là rẻ nhất thế giới”.

_________

Bạn đọc xem thông tin về bán nhà quận 8 được cập nhật thường xuyên tại http://phongthuycuachinh.com