ban nha Ha Noi

Thị trường bất động sản toàn quốc thời gian qua chứng kiến sự hợp tác chưa từng có giữa các ngân hàng và NĐT d/a đất nền, căn hộ. Đặc biệt trên địa bàn bán nhà Hà Nội, Bình Dương, Tp HCM… đây là tín hiệu tốt dành cho lao động phổ thông có mức thu nhập trung bình có thể sớm sở hữu được nhà ở.

Ngân hàng nắm bắt xu hướng

Tháng 11-2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 36, trong đó quy định hệ số sở hữu rủi ro trong cho vay CK, bất động sản được giảm từ mức 250% xuống còn 150%. Điều này được ví như cú hích từ chính sách cho vay đối với đầu tư, tạo kỳ vọng rất lớn cho kinh doanh bất động sản. Thực tế, dư nợ bất động sản tăng vọt chỉ sau vài tháng. Số liệu báo cáo QI-2015 của Bộ XD cũng cho thấy, dư nợ tín dụng bất động sản tính đến ngày 31/3 đã hơn 300 ngàn tỷ đồng. Nhiều NHTM đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng thị trường, sự thành công của những dự án đất nền căn hộ xây sẵn sẽ mang lại cho những NHTM này một khoản lợi nhuận lớn cũng như những khách hàng trung thành
ban nha Ha Noi

Sự hợp tác chặt chẽ giữa ngân hàng và các nhà đầu tư khiến khách hàng thành phố lớn bán nhà TpHCM, Bình Dương… rất kỳ vọng

Thời gian qua, thị trường bất động sản trong nước chứng kiến hàng loạt NH bắt tay, rót vốn vào các DN bất động sản .

Nhiều cơ hội cho người mua

Sự hợp tác giữa Ngân hàng Vietcombank và N.H.O được cho là mang lại nhiều lợi ích tài chính cho người vay tiền mua nhà. Theo đó, Vietcombank đứng ra cam kết đảm bảo d/a First Home Bình Dương đúng tiến độ xây dựng, đầy đủ khả năng bàn giao nhà cho khách hàng đúng theo nội dung HĐ giữa người mua và chủ đầu tư. Nếu trong quá trình giao dịch giữa hai bên có sự mâu thuẫn về tiến độ cũng như chất lượng công trình, Vietcombank Chi nhánh Bình Dương sẽ hoàn trả tiền cho khách hàng, thực hiện đúng trách nhiệm và cam kết tài chính.

Anh Bùi Quốc N., công nhân Cty ắc quy GS (Khu công nghiệp VSIP 1) cho biết: “Ngay sau tìm hiểu thông tin d/a nhà ở xã hội Becamex tại Khu dân cư Việt Sing, tôi đã quyết định mua nhà ở đây. Được sự tư vấn của công ty Becamex IDC và đại diện BIDV, tôi đã hoàn tất các thủ tục, đáp ứng các y/c và được vay gói 30.000 tỷ đồng. Đến nay, tôi đã có nơi ở ổn định tại Bình Dương”.

Ông Bùi Văn C., Phó TGĐ Becamex IDC cho biết, nhu cầu sở hữu nhà ở của lao động phổ thông thu nhập thấp hiện nay là rất lớn. Vì thu nhập thấp nên họ không có năng lực tài chính để mua bất động sản trong một thời gian ngắn. Chính vì thế, việc kết hợp giữa Becamex IDC và các NHTM trên địa bàn đã giúp cho hàng ngàn người an cư. Sắp tới, công ty sẽ tăng cường sự hợp tác này để đem lại lợi ích cho khách hàng và sự thành công chung của dự án xây dựng 100.000 căn nhà ở xã hội cho người lao động ở Bình Dương.

Có thể nói, trong thời gian qua, cùng với sự ra đời Thông tư 36 của NHNN, sự hợp tác giữa ngân hàng và chủ đầu tư dự án bất động sản tại Bình Dương đã trở nên khăng khít, chặt chẽ hơn bao giờ hết. Qua đó, không chỉ ngân hàng nắm bắt được cơ hội đầu tư, tìm kiếm khách hàng mà còn mở ra hàng ngàn cơ hội cho người thu nhập thấp vay mua bất động sản . Xu hướng mới này cộng với sự nới lỏng, cải thiện các điều kiện vay mua nhà theo gói 30.000 tỷ đồng giúp cho nhà đầu tư giảm bớt áp lực doanh số bán hàng, thực hiện thành công hàng loạt dự án nhà ở cho người lao động trên địa bàn tỉnh.

Tin tức nhà bán nhà Bình Dương, Hải Phòng… và các thông tin địa ốc khác được cập nhật tại http://phongthuycuachinh.com