Cửa sổ phòng khách hợp phong thủy

Trong ngôi nhà thì ngoài cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa phòng bếp, phòng khách, phòng vệ sinh ra cần theo chuẩn phong thủy thì cửa sổ bạn cũng cần phải tuân thủ theo quy tắc phong thủy nếu không sẽ gặp điều dữ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình bạn.

Nhưng để bố trí cửa sổ như thế nào là hợp lí theo đúng phong thủy trong một ngôi nhà chắc chắn sẽ không dễ dàng chút nào.

Do đó hôm nay http://phongthuycuachinh.com sẽ hướng dẫn các bạn bố trí cửa số trong một ngôi nhà sao cho hợp phong thủy nhất để gia đình bạn tránh dữ đón lành cho gia đình ấm êm và hạnh phúc như sau:

Bố trí cửa sổ phong thủy cho phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của một gia đình, là nơi đón tiếp khách và cũng là nơi cần nhiều không gian và ánh sáng nhất trong gia đình.

Vì thế phòng khách cần có nhiều cửa sổ  hoặc cửa sổ lớn để đón nhận được nhiều ánh sáng và cũng là để tăng tầm nhìn của phòng khách ra ngoài.

Cửa sổ phòng khách hợp phong thủy

Cửa sổ phòng khách hợp phong thủy

Ngoài ra nếu mở cửa sổ vào hướng Tây bạn nên bố trí mái che, rèm và kính màu để giảm ánh sáng gay gắt chiếu vào phòng khách có thể bố trí cây leo ngoài cửa sổ cho phòng khách mát mẻ hơn khi ánh nắng chiếu vào hoặc nếu có thể bạn nên mở cưa phòng khách hướng khác.

Bố trí cửa sổ phong thủy cho phòng ngủ

Phòng ngủ cần phải có cửa sổ để cho được không khí được thông thoáng nhưng không nên bố trí nhiều cửa sổ quá vì phòng ngủ cũng là nơi riêng tư của mỗi người tránh người khác dòm ngó vào.

Cửa sổ phòng ngủ cũng nên làm xong sắt nhỏ hoặc có lưới che để tránh các bé nhìn ngó hoặc leo treo ra bên ngoài nguy hiểm đến tính mạng.

Cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

Cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

Bạn cũng không nên bố trí giường ngủ sát cửa sổ để an toàn và không bị gió thổi vào đột ngột ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cửa sổ phòng ngủ nên tránh xây hướng Bắc hoặc Tây vì hai hướng này nóng về mùa hè và lạnh về mùa đông. Nếu xây cửa sổ phòng ngủ hướng này bạn nên làm rèm che, mái che và cây leo để giảm nhiệt, gió thổi vào cho phòng ngủ mát mẻ và ấm áp.

Bố trí cửa sổ cho phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi ẩm thấp và thường có mùi xú uế do đó chúng ta cần làm cửa sổ để cho phòng vệ sinh thoáng mát và thoát mùi dễ dàng.

Cửa sổ phòng vệ sinh hay phòng tắm hợp phong thủy

Cửa sổ phòng vệ sinh hay phòng tắm hợp phong thủy

Nhưng bạn cũng lưu ý là làm cửa sổ phòng vệ sinh hay phòng tắm cần chịu được nước, hơi nóng và đóng kín được khi tắm an toàn cho chúng ta.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn hướng tốt làm cửa sổ phòng tắm cũng tránh làm hướng Tây và Bắc để khỏi gặp khí lạnh hay ánh nắng chiếu gay gắt vào phòng tắm.

Trên phong thủy cửa chính gửi đến cho các bạn cách bố trí cửa sổ hợp phong thủy cho nhà ở của bạn. Hy vọng nó là kiến thức hữu ích giúp bạn bố trí cửa sổ cho phòng khách, phòng ngủ nhà bạn.