Đâu là kích thước cửa chính 2 cánh phù hợp phong thủy để mang đến vượng khí cho gia chủ? Tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

Kích thước cửa chính 2 cách như thế nào để hợp phong thủy

Kích thước cửa chính 2 cách như thế nào để hợp phong thủy 

Trong phong thủy, cửa chính đóng vai trò quan trọng, là nơi hấp thụ năng lượng vũ trụ, mang đến vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Do đó kích thước cửa chính thường được quan tâm sao cho hài hòa các yếu tố về phong thủy và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Trong thiết kế nhà ở, nếu thiết kế cửa chính quá lớn sẽ khiến luồng khí tốt dễ dàng thoát hết ra ngoài đem theo may mắn, tài lộc của gia chủ. Nhưng mặt khác nếu thiết kế cửa chính quá bé thì vượng khí sẽ khó đi vào và làm ứ đọng khí gây bí bách, ngột ngạt. Hãy cùng phongthuycuachinh.com tìm hiểu về kích thước cửa chính 2 cánh sao cho phù hợp.

Kích thước cửa chính 2 cánh lệch theo phong thủy

Thiết kế cửa chính 2 cánh lệch thường gặp trong các căn hộ chung cư hoặc với nhà phố có diện ích nhỏ. Theo chuyên gia phong thủy thì kích thước cửa chính 2 cánh lệch sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn phù hợp với không gian sống của gia chủ nếu có chiều cao 212cm, rộng trong khoảng 105,5-109cm. Kích thước bề rộng chia 2 cánh tương ứng sẽ là 69 + 40cm. Một lựa chọn khác là kích thước chiều dài x chiều rộng là 212 x 126cm (chiều rộng có thể dao động từ 125-128.5cm). Kích thước chiều rộng chia 2 cánh tương ứng là 81+ 45cm.

Kích thước cửa chính 2 cánh lệch theo phong thủy

Kích thước cửa chính 2 cánh lệch theo phong thủy

Nếu thiết kế cửa chính có khuôn 4.5cm thì kích thước cánh cửa mỗi bên chuẩn nhất sẽ cộng 4.5cm vào mỗi bên của chiều rộng và chiều cao, tương ứng sẽ 118×216.5cm và 135×216.55cm. Nếu cửa có khuôn 6cm thì kích thước cánh cửa sẽ cộng 6cm vào mỗi bên của chiều rộng và thêm 6cm vào khuôn bên trên của chiều cao, kích thước tương ứng lần lượt sẽ là 121x218cm và 138x218cm.

Kích thước cửa chính 2 cánh cân bằng theo phong thủy

Thiết kế cửa chính 2 cánh cân bằng là phổ biến trong nhiều công tình nhà ở hiện nay. Cửa này thường có khuôn nên kích thước phong thủy cửa chính thông dụng tính cả khuôn thường quy định như sau:

Kích thước cửa chính 2 cánh cân bằng hợp phong thủy

Kích thước cửa chính 2 cánh cân bằng hợp phong thủy

Nếu khuôn dày 4.5cm thì chiều rộng của cánh cửa chính là từ 118-138-162-185cm (trừ 4.5cm khuôn bên phải và 4.5 cm bên trái) và chiều dài là 216.5cm (trừ 4.5 kích thước khuôn bên trên của cánh cửa). Với khuôn dày 6cm, thì kích thước chiều rộng của cửa chính trong trường hợp này là từ 121-138-165-188cm và chiều dài là 218cm.

Nếu gia chủ đã xây nhà từ lâu và thiết kế cửa chính quá rộng hoặc quá hẹp hay có kích thước chưa đúng với kích thước phù hợp phong thủy nêu trên thì gia chủ không cần phải lo lắng quá nhiều. Cách hóa giải tốt nhất là gia chủ hãy treo chuông gió trước cửa nhằm ngăn chặn những luồng khí xấu phát tán ở trong căn nhà.

Ngoài ra, theo phong thủy phía trước cửa chính hay cửa phụ thì có điều cấm kị là trồng cây to bởi cây chắn ngang nhà đồng nghĩa với việc ngăn những luồng khí tốt, vượng khí đem lại may mắn, thịnh vượng và thành công đến cho gia chủ. Thiết kế cửa chính phải luôn rộng rãi, thoáng mát và cần lắp đặt một hệ thống đèn chiếu sáng tốt.

Độc giả cập nhật thêm thông tin phong thủy nhà ở trên website phongthuycuachinh.com