Cửa chính nói chung hay chiều cao cửa chính có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nhà ở, tác động đến may mắn, tài vận, sức khỏe của gia chủ. Nắm những lưu ý khi thiết kế cửa chính hợp phong thủy sau đây từ phongthuycuachinh.com.

Ý nghĩa của cửa chính trong phong thủy

Ý nghĩa của cửa chính trong phong thủy nhà ở

Ý nghĩa của cửa chính trong phong thủy nhà ở

Bên cạnh thiết kế cầu thang, hành lang thì theo quan niệm phong thủy, cửa đi chính là một trong ba yếu tố quan trọng (dương trạch tam yếu) nhất có tác động trực tiếp đến cuộc sống của mọi thành viên sống trong nhà. Cửa chính ra vào nhà chính là nơi có vai trò dẫn khí, chiêu tài nạp cát cho toàn bộ ngôi nhà. Luồng sinh khí giống như mạch máu đi nuôi khắp cơ thể, mạch máu này không thể chảy quá nhanh hoặc quá chậm. Do đó, số đo cửa chính theo phong thủy cần được thiết kế cao và rộng hơn so với các cửa trong nhà để có tác dụng thu khí và dẫn khí.

Lưu ý chiều cao cửa chính trong phong thủy nhà ở

Khi thiết kế cửa chính, cần tạo được sự cân đối, hài hòa giữa kích thước cửa chính so với chiều cao và kích thước của ngôi nhà. Nếu chiều rộng cửa chính quá hẹp, nhỏ sẽ gây ra tác động hạn chế những vận khí và may mắn cho gia chủ. Ngược lại, thiết kế cửa chính rộng mở mang đến cho những thành viên trong gia đình luôn cảm thấy vui vẻ, nhiều năng lượng và khỏe mạnh.

Kích thước chiều cao cửa chính phù hợp phong thủy

Kích thước chiều cao cửa chính phù hợp phong thủy

Về chiều cao cửa chính, tránh thiết kế cửa quá cao, khiến cho gia chủ dễ gặp thị phi, gây tản mát khí. Còn trong trường hợp thiết kế cửa chính quá thấp, khiến người ra vào có chiều cao thường phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Do đó, kích thước cửa chính phải tương xứng với ngôi nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, để tìm được kích thước gồm chiều cao cửa chính và chiều rộng phù hợp phong thủy thì khi thiết kế có thể dựa vào thước Lỗ Ban để chọn kích thước phù hợp nhất cho căn nhà của mình. Theo đó:

Kích thước cửa chính hợp phong thủy theo thước Lỗ Ban

  • Cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)
  • Rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)

Xem thêm: Kích thước cửa chính 2 cánh hợp phong thủy nhất

Kiểu dáng cửa chính theo phong thủy

Thiết kế cửa chính kiểu mái vòm đại diện cho trạng thái động. Còn nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp vì thiết kế cửa chính hình vòm khiến gia chủ dễ gặp nhiều thị phi. Tuy nhiên đối với các công trình giải trí công cộng thì thiết kế cửa mái vòm lại có thể sử dụng và đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao.

Theo phong thủy cửa chính, nên thiết kế cửa có kiểu dáng hình chữ nhật đơn giản, sao cho cân đối với tổng thể căn nhà, có như vậy thì giúp cuộc sống gia chủ luôn đủ đầy, thịnh vượng và gặp nhiều may mắn. Đối với những nhà không có cổng, mà thiết kế chỉ có cửa chính bước ra đường thì nên thiết kế cánh cửa đẩy vào trong hoặc cửa trượt, kéo. Như vậy sẽ tạo được sự kín đáo, tránh các ảnh hưởng không tốt từ bên ngoài tác động vào nhà.

Trên đây là những lưu ý về chiều cao cửa chính hợp phong thủy và thiết kế số đo cửa chính theo phong thủy giúp cho gia chủ lựa chọn được kích thước phù hợp nhất cho căn nhà của mình. Hãy lưu ý những điều này để góp phần mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng trong cuộc sống và hạn chế những tổn hại về sức khỏe, tài chính cho tất cả các thành viên trong gia đình.