Cửa chính sạch sẽ hợp phong thủy

Phong thủy cửa chính rất quan trọng với một ngôi nhà khi chuẩn bị xây hay mua mới vì nó quyết định sự thịnh vượng, may mắn hay tài lộc cho gia chủ trong ngôi nhà.

Vì thế http://phongthuycuachinh.com gửi đến các bạn một số kiêng kỵ cần tránh về phong thủy cửa chính để các bạn tránh dữ đón lành cho mình.

Tại sao nói hướng cửa chính quan trọng đối với ngôi nhà vì nó giúp bổ trợ nguồn năng lượng thịnh vượng cho gia chủ. Để chọn được hướng của chính cũng như hướng nhà phù hợp nhất với gia chủ các bạn cần tham khảo các thầy phong thủy về xem tuổi hướng nhà, xem điểm lắp đặt phù hợp với phong thủy cửa chính để ngôi nhà mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.

Phong thủy kích thước cửa chính

Cửa chính vào nhà không nên quá cao dễ bị thị phi, tản khí. Cửa thấp quá cũng không tốt người có chiều cao phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi vì thế nên làm kích thước cửa tương xứng với ngôi nhà.

Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng tháng động, trong khi nhà ở cần tĩnh do đó cửa chính không nên làm mái vòm. Tuy nhiên các công trình giải trí hay công cộng cửa mái vòm thì có thể sử dụng.

Kích thước phong thủy cửa chính phải tương xứng với ngôi nhà

Kích thước phong thủy cửa chính phải tương xứng với ngôi nhà

Nên làm cửa chính có kích thước nhất định phù hợp với cung, mạng, tuổi của gia chủ. Độ rộng của cửa chính còn tượng trưng về sự giàu có, hưng thịnh, thành đạt của chủ nhà. Do đó bạn nên tham khảo thầy phong thủy để xem hướng cửa chính và kích thước cho phù hợp với ngôi nhà của mình nhé.

Phong thủy hướng cửa chính

Nếu bạn đang ở căn hộ Chung cư thì cửa chính không thể đối diện với thang máy vì cửa nhà đối diện với thang máy sẽ thành vấn đề nhìn ngó của người qua kẻ lại gây phiền phức và không tốt…

Thiết kế cửa chính cần mở theo hướng thẳng, vuông góc với mặt đất. Không nên bài trí theo hướng nằm nghiêng vì theo phong thủy cửa chính nằm nghiêng sẽ mang đến sự xui xẻo cho gia chủ vì nó đại diện cho cái ác.

Cửa chính hợp phong thủy không đối diện cầu thang, nhà bếp, cửa nhà kho

Cửa chính hợp phong thủy không đối diện cầu thang, nhà bếp, cửa nhà kho

Với nhà đất thổ cư cửa chisng nên rộng không có vật xung sát, không nên đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu, cây cầu hình thành thế phản cung gia chủ. Tránh cửa chính có góc nhà, cột nhà, cầu thang đối diện hoặc đâm thẳng là chủ nhà dễ bị hung họa.

Ngoài ra cửa chính cần tránh đối diện cửa nhà kho, miếu thờ, đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà người khác. Nếu bị trường hợp trên nên treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở huyền quan. Một yếu tố nữa là cửa chính ko nên đi thằng lên cầu thang, nhà vệ sinh gia tài dễ bị phá sản.

Cửa chính không được đi thằng ra sau nhà, mà khí phong phải tụ cho gió lùa khắp nhà giúp khí từ từ lưu thông. Cửa sân vường, cửa nhà, cửa phòng ngủ không nên nối thành 1 đường thẳng dễ hung họa cho gia chủ như bị thị phi, bệnh tật, tiền tài suy bại… Vì thế bạn nên để các cửa lệnh nhau hoặc lắp them cửa chắn gió hay bình phong mới ngăn được cát lợi.

Phong thủy bài trí xung quanh cửa chính

Người xưa cho rằng cửa chính là cửa ra vào của “Thần Tài” cho nên phải giữ cho sạch sẽ, không nên đặt đồ linh tinh dễ gây sát khí trước cửa như: Tằng đá lớn, bia đá, đống cát, đống gạch, cây lớn, cây khô, cột cờ… làm ngăn cản việc lưu thông không khí. Dù cửa chính ở trị trí tốt nhưng bị ảnh hưởng của những nhân tố này mà không thể đạt được hiểu quả như ý muốn.

 Cửa chính sạch sẽ hợp phong thủy

 Cửa chính sạch sẽ hợp phong thủy

Tránh đề gương soi đối diện cửa chính ra vào ngôi nhà vì sẽ tạo thành sát khí cửa đối thực và cửa ảo trong gương sao dẫn đến hiện tượng bất hòa, mâu thuẫn gia đình. Ngoài ra nguồn năng lượng tiêu cực bên ngoài cũng dễ dàng được phản chiếu trong gương và lan tỏa vào nhà mình cũng không tốt chút nào cả. Tuyệt đối không mở cửa chính nhìn thấy bếp để tránh sự hao tổn về tiền tài và để tạo nên sự bình an cho cả gia đình.

Trên đây là một số kiêng kỵ giúp bạn cần biết để tránh khi xây dựng, thiết kế hay trang trí cửa chính để bạn tránh được những tai ương. Chúc nhà bạn có một cửa chính hợp phong thủy nhất để đón lộc vào nhà, nhiều tiền tài, nhiều công danh và nhiều sức khỏe.