Cách đây vài tháng, trong buổi chào bán căn hộ của 1 sàn giao dịch bất động sản tại quận 7, TPHCM, lần đầu tiên kể từ năm 2007, người ta thấy lại cảnh tượng bốc thăm mua căn hộ. Nhiều người không hiểu tại sao lại có hoàn cảnh này vào thời điểm thị trường đang thừa mứa nguồn cung căn hộ, tuy nhiên dưới con mắt của những ai trong ngành, khách mua căn hộ của dự án này không chỉ nhìn vào vị trí dự án và chất lượng công trình hay giá bán, mà họ còn nhìn vào tên tuổi của chủ đầu tư.

Bên cạnh phân khúc căn hộ, nhu cầu mua bán nhà quận 8 phân khúc nhà riêng khá sôi động

Thực tế, trong bối cảnh mà những yếu tố về chất lượng và giá cả không còn sự chênh lệch nhiều, thì chủ đầu tư dự án nào chiếm được niềm tin từ người mua nhà thì sẽ thành công. Dưới góc độ quan sát thị trường BDS , Công ty Savills Vietnam nhận định thương hiệu và uy tín của các chủ đầu tư là yếu tố chính ảnh hưởng đến lòng tin của nguời mua nhà.

Ông Ngô Quang Phúc – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land), cũng cho biết về tình hình kinh doanh của công ty: “Doanh nghiệp khẳng định được uy tín và các cam kết với khách hàng, tạo dựng được niềm tin với khách hàng là tài sản vô giá, nhất là trong những lúc khó khăn”. Him Lam là 1 trong số ít những công ty phát triển địa ốc tạo nên sự khác biệt trên thị trường thông qua chiến lược “nhà xây xong mới bán”.

Ông Phúc chia sẻ dự án Him Lam Riverside giai đoạn 2 ở quận 7, TPHCM, có 450 căn hộ, mức giá bán khoảng 30 triệu đồng/mét vuông, được đưa ra thị trường ở giai đoạn hoàn thiện và đã nhận được phản hồi tích cực từ người mua nhà. Bên cạnh các dự án căn hộ quận 7 thì nhu cầu của người tiêu dùng về mua bán nhà quận 7, phân khúc nhà riêng cũng khá lớn.

Tiếp sau đó là dự án Him Lam Chợ Lớn ở quận 6 có quy mô diện tích 4,08 héc ta, bao gồm khoảng 1.500 căn hộ, mức giá bán từ 18 triệu đồng/mét vuông. 2 đợt chào bán đầu tiên đã thu được kết quả khả quan.
Cũng với chiến lược nhà xây xong mới bán thì công ty này đang vươn ra thị trường bất động sản Hà Nội, giới thiệu dự án Him Lam Thạch Bàn ở quận Long Biên. Hiện dự án này đã hoàn thành xong và dự kiến sẽ tung ra bán trong năm 2015. Theo luật quy định chủ đầu tư chỉ cần làm xong móng dự án là có thể chào bán căn hộ, tuy vậy, “Him Lam Land muốn mọi thứ phải chỉn chu trước khi cung cấp căn hộ đến tay người mua nhà”, ông Phúc cho biết.

Cập nhật thêm tin tức bán nhà quận 12 trên trang http://phongthuycuachinh.com