Cùng với sức hút từ việc bán và cho thuê căn hộ An Cư gần đây, nhiều độc giả quan tâm đến vấn đề phong thủy căn hộ chung cư của dự án này. Trong đó bao gồm cách thiết kế, trang trí trong căn hộ và cả bố trí phòng ăn sao cho hợp lý về phong thủy đem lại nhiều may mắn và bình an cho gia đình. Phòng ăn cần được trang trí đẹp nhưng đơn giản, mang đến cảm giác hài lòng và yên bình khi bước vào.

Sau đây, phongthuycuachinh.com gửi đến độc giả một số lưu ý khi bố trí phòng ăn khộng chỉ riêng căn hộ An Cư mà đối với tất cả các căn hộ chung cư nói chung để phù hợp phong thủy.

Không nên sử dụng loại bàn có góc cạnh

6

Bàn ăn nên kê ở trung tâm phòng để mọi người có thể sum vầy xung quanh một cách thoải mái. Bàn ăn căn hộ An Cư nên là hình bầu dục hay hình tròn bởi vì đó tượng trưng cho bầu trời. Nếu là loại bàn hình vuông hay chữ nhật thì cần có những họa tiết hình tròn và bầu dục trang trí ở giữa bàn có tác dụng kích thích dòng chảy năng lượng. Hãy đảm bảo số lượng ghế trong phòng ăn cần nhiều bởi vì không một vị khách nào muốn mình phải ngồi trên ghế phụ.

Nếu là vị trí của người chủ trong gia đình, không nên đặt ghế ở vị trí quay lưng ra cửa. Thay vào đó nên kê ghế chủ nhà ở hướng đối diện với cửa nhằm tránh bị bất ngờ với những điều không mong muốn.

Ánh sáng cung cấp nguồn năng lượng

Hãy để phòng ăn chung cư An Cư của bạn luôn tràn ngập ánh sáng. Một phòng ăn đủ ánh sáng sẽ tạo ra dòng chảy năng lượng. Phòng ăn có thể sử dụng đèn chùm, đèn thả bố trí ở trung tâm căn phòng, ngay ở phía trên bàn ăn. Vừa tạo thêm vẻ đẹp và sang trọng cho phòng ăn vừa hợp phong thủy.

Màu sắc có vai trò quan trọng

Phòng ăn của căn hộ An Cư nên được trang trí đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ thanh lịch, sao cho mọi người không bị phân tâm khi ăn uống và trò chuyện. Sử dụng màu sắc phù hợp sẽ tạo ra bầu không khí lành mạnh và vui vẻ. Các gam màu được khuyến khích trong việc tạo phong thủy như màu đỏ, vàng, xanh nhạt là lựa chọn có thể chấp nhận được. Gam màu xanh lá hay tím oải hương sẽ kích thích tiêu hóa. Bạn cũng có thể sử dụng gam màu hồng, xanh hay vàng chanh vì chúng mang đến cảm giác bình yên.

Treo gương để tăng cảm giác về không gian

guong11cafeland-1459-20160331152841437

Gương được treo trong phòng ăn tạo cảm giác phong phú và dồi dào. Tuy vậy, khi treo gương cũng cần chọn các vị trí phù hợp, bởi vì nếu treo sai sẽ gây ra tác động xấu. Hãy treo gương ở độ cao vừa phải để mọi người có thể nhìn thấy khuôn mặt và phần vai.