Trong khi xây dựng nhà cửa, xem tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào để bố trí hướng nhà, hướng bàn thờ, kê giường hay sắp xếp hướng bàn làm việc rất cần thiết để đem lại phong thủy tốt cho gia chủ. 

Cùng phongthuycuachinh.com tìm hiểu về tuổi Mậu Thìn 1988 và hướng hợp với tuổi này trong bài viết sau đây:

1. Tuổi Mậu Thìn 1988

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn 1988Tổng quan về tuổi Mậu Thìn 1988

– Năm sinh dương lịch: 1988
– Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
– Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
– Ngũ hành: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn)

Năm Mậu Thìn có tiết Lập xuân rơi vào ngày 17 tháng Chạp năm Đinh Mão. Vì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân, nên tuổi Mậu Thìn – 1988 được tính cho những người sinh từ ngày 17 tháng Chạp năm Đinh Mão, đến ngày 27 tháng Chạp năm Mậu Thìn (từ ngày 4/2/1988 đến ngày 3/2/1989 dương lịch).

Tuổi Mậu Thìn, cả nam và nữ đều có Niên mệnh là Đại Lâm Mộc, khắc Đại Trạch Thổ. Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem phong thủy tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào về hướng nhà, hướng ban thờ, hướng giường ngủ, bàn làm việc…thì phải căn cứ vào Thiên mệnh.

2. Làm nhà tuổi Mậu Thìn – 1988 hợp hướng nào?

Tuổi Mậu Thìn 1988 hướng nhà nào hợp?

Tuổi Mậu Thìn 1988 hướng nhà nào hợp?

Hướng nhà tuổi Mậu Thìn nữ có thể tham khảo các hướng tốt sau đây:

– Hướng Nam (Sinh Khí): Sinh khí là khu vực tốt nhất trong ngôi nhà. Nó đại diện cho sự thăng tiến, thành công về tài chính, sự nồng nhiệt, và sức sống.

– Hướng Bắc (Thiên y): Thiên Y mang ý nghĩa cho sức khỏe tốt, nhiều thuận lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, trừ bệnh tật, tinh thần thoải mái, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, luôn có quý nhân phù trợ.

– Hướng Đông Nam (Diên niên): Diên Niên đại diện cho cung hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, thuận lợi cho các mối quan hệ khác, vợ chồng vui vẻ hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hoà dịu, với nữ giới có bạn đời tốt.

– Hướng Đông (Phục Vị): Phục vị là cung bình yên, trấn tĩnh, có lợi để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt.

Phương vị hợp với chủ nhà tuổi Mậu Thìn 1988 được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Tuổi mậu thìn thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống và làm việc ở phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Tránh sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Vì vậy, phong thủy cửa chính của nữ chủ cũng nên đặt ở những hướng tốt như trên.

3. Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn 1988

Tuổi Mậu Thìn 1988 mang mệnh Mộc, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc vì vậy bạn nên đặt giường quay về hướng Thủy. Đó là hướng Bắc, hướng thuộc Mộc là hướng Đông và Đông Nam, chọn cách bố trí như trên sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và may mắn cho gia chủ.

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn kê như thế nào thì hợp?

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn kê như thế nào thì hợp?

Ngoài ra, không chỉ riêng tuổi Mậu Thìn mà trong phong thủy phòng ngủ cần lưu ý một số điểm sau đây:

– Không đặt giường ngủ dưới dầm ngang, điều này sẽ khiến gia chủ luôn cảm thấy khó chịu, nhức đầu, bất an và cảm giác bị đè nén ngay cả trong giấc ngủ, khiến tinh thần trở nên khó chịu.

– Tránh bố trí đầu giường hướng về phía cửa nhà vệ sinh, bởi vì đó là nơi vận khí không tốt, tỏa mùi xí uế hơn nữa những tiếng ồn khi sử dụng nhà vệ sinh sẽ làm cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, không được thư giãn.

– Tránh đặt gương chiếu vào giường ngủ bởi vì theo phong thủy, điều này sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm hôn nhân, cũng như đường tài vận, con cái.

4. Tuổi Mậu Thìn bàn làm việc hợp hướng nào?

Tuổi Mậu Thìn 1988 nên đặt bàn làm việc ở góc hướng Tây của văn phòng. Đồng thời, bạn sinh năm 1988, thuộc Đông Tứ Mệnh, bàn làm việc nên thiết kế quay về một trong các hướng Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí).

Hướng bàn làm việc hợp với tuổi Mậu Thìn 1988

Ngoài ra, tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, có niên mệnh thuộc Mộc, thiết kế bàn làm việc hình dạng uốn lượn, hợp với màu đen hoặc màu xanh đậm, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, rất tốt cho đường công danh, thăng tiến của tuổi Mậu Thìn.

Khi chọn thiết kế bàn làm việc cũng nên lưu ý kích thước cần cân xứng với những vật dụng trên bàn, quá chật hay quá rộng đều làm giảm hưng phấn làm việc hoặc tạo cảm giác bất ổn. Thêm nữa, điều quan trọng chính là bàn làm việc cần sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, giúp sinh khí dễ dàng luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ.

Như vậy, với những thông tin trên bạn đọc đã biết được tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào để có thể sắp xếp, bố trí hợp lý không gian sống phù hợp phong thủy, mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe và thịnh vượng.