Cửa chính lớn hơn cửa hậu là hợp phong thủy

Trong một ngôi nhà không chỉ có cửa chính, cửa ngách, cửa các phòng mà còn có cửa hậu đó là cửa ngược chiều với cửa chính và được bố trí ở đằng sau nhà.

Theo phong thủy cửa chính của người phương Đông thì cửa chính so với các cửa phụ, cửa ngách hay cửa hậu phải lớn hơn nếu không sẽ xảy ra tình trạng khí vào nhà bị thoát đi nhanh và nhiều hơn sẽ dẫn đến vượng khí gia đình bị mất đi làm ảnh hưởng đến tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ.

Cửa hậu lớn hơn cửa chính làm gia đình lụi bại

Cửa hậu lớn hơn cửa chính làm gia đình lụi bại

Ngoài ra thì cửa các phòng mặc dù là cửa phụ của ngôi nhà nhưng nó lại là cửa chính của căn phòng đó nên nếu trong phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp hay phòng làm việc mà có mở cửa phụ bạn cũng nên làm nó nhỏ hơn cửa chính của căn phòng nhé.

Nếu mà để cửa chính phòng ngủ nhỏ hơn cửa phụ sẽ làm ảnh hưởng đến đường con cái của bạn, nếu có con thì cũng khó dạy bảo hoặc ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng của gia chủ.

Hay trong trường hợp cửa phòng khách, phòng bếp hoặc phòng làm việc có cửa chính nhỏ hơn cửa phụ làm đường công danh, sự nghiệp của bạn bị lụi bại hay tiền tài trong gia đình bị thất thoát đi vì vượng khí vào thì ít mà thoát khí thì nhanh.

Mặt khác trong ngôi nhà nếu cửa ngách, cửa hậu lớn hơn cửa chính sẽ làm ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà cũng như gây mất an toàn cho ngôi nhà vì các cửa phụ này thường xây ở chỗ khuất trong ngôi nhà dễ tạo điều kiện cho kẻ gian xâm nhập.

Không chỉ thế thường những ngôi nhà nước ta hay làm theo hướng nam để “Ấm về mùa đông, mát về mùa hè” vì thế nếu cửa hậu ở hướng bắc mà làm rộng quá sẽ khiến ngôi nhà bị lạnh về mùa đông hay cửa ngách ở hướng đông hoặc tây sẽ làm ngôi nhà bị nóng về mùa hè.

Cửa chính lớn hơn cửa hậu là hợp phong thủy

Cửa chính lớn hơn cửa hậu là hợp phong thủy

Cuối cùng theo phân tích của http://phongthuycuachinh.com ngoài việc tránh mở cửa hậu lớn hơn cửa chính bạn cũng cần tránh việc cửa hậu thẳng cửa chính vì như thế luồng khí vào nhà sẽ đi theo đường thẳng tạo ra luồng gió lùa không tốt cho sức khỏe của những người trong gia đình cũng như đánh mất đi sự may mắn và thịnh vượng.

Như vậy để tránh gia đình bạn đánh mất đi tài lộc, may mắn và không ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong nhà bạn hãy làm cửa ngách, cửa phòng, cửa hậu nhỏ hơn cửa chính và tuyệt đối không để các cửa này đối diện hoặc thẳng nhau nhé.